Đặt thiết kế website

Cài đặt form đơn hàng quản lý qua google sheest cho theme blogger

Cài đặt form đơn hàng quản lý qua google sheest cho theme blogger

Cập nhật ngày Bởi
Cài đặt form đơn hàng quản lý qua google sheest cho theme blogger
Hình Minh Họa
Mến chào các bạn lại đến với theme vsm chúng tôi bài viết này mình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách để cài đặt form đơn hàng và quản lý đơn với google biểu mẫu + google sheest(trang tính) cực đơn giản, giúp bạn dễ dàng quản lý đơn hơn khi khách đặt hàng đơn hàng sẽ được tự động hóa lưu chúng trên google sheest  và bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào bất cứ đâu, thì google sheest cũng không quá khó sử dụng chúng tương tự như excel thôi bạn nào từng dùng excel sẽ rõ vậy cách cài đặt như nào thì mình mời các bạn cùng tham khảo ngay sau đây luôn nhé.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT


Bước 1: Truy cập google driver tiến hành tạo 1 thư mục riêng để quản lý đơn hàng, sau đó kích chuột phải chọn google biểu mẫu - chọn biểu mẫu trống sao đó ấn nút tạo và chia sẻ
Hình minh họa
Bước 2: Sau khi ấn tạo biểu mẫu một của sổ trình duyệt mới sẽ được mở ra một trang mới để bạn điền thông tin cho form để form nhận thông tin.
Ví dụ tôi tạo 1 form cơ bản như hình minh họa
Lưu ý: để biết có bao nhiêu cột cần tạo thì bạn hãy xem form đặt hàng của theme bạn, bạn chỉ việc tạo google form theo thông tin các cột của from đặt hàng trên theme bạn là được.

Bước 3: Sau khi tạo xong các bạn tiến hành bấm vào nút hình con mắt(nút xem trước) để mở bản xem trước cho form đó.

Bước 4: Một bản xem trước hiện ra bạn tiến hành Ctrl + U để view-source code của form đó ra và Ctrl + F tìm formResponse để lấy link google form thay lại link trong trang đặt hàng của bạn.

Bước 5: Lướt xuống cuối cùng tìm các id entry. để tiến hành lấy id thay lại trong form đặt hàng của bạn.
Hình minh họa

LỜI KẾT


Lưu ý: Bài viết này có thể sẽ khó hiểu đối với nhiều người vì vậy mình có quay video hướng dẫn nên các bạn chịu khó xem qua ít nhất một lần để nắm rõ hơn nha. Xem video Tại Đây

Nhận xét